1. Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT Bình Dương

Ngay khi mạng nhà quý khách xuất hiện sự cố mà quý khách không biết rõ nguyên nhân, cũng như không thể khắc phục được. Thì hãy nhanh chóng gọi tới số điện thoại hỗ trợ mạng FPT 1900.6600 Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT Bình Dương.

Hỗ Trợ Tổng Đài Kỹ Thuật FPT

Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng, báo hỏng, báo mất mạng internet FPT

2. Báo hỏng mạng FPT qua ứng dụng Hi FPT

Sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để báo hỏng mạng đã không còn là việc làm xa lạ. Hiện nay FPT Telecom đã triển khai ứng dụng HiFPT vào thực tế. Quý khách có thể tải về thông qua ứng dụng này. Quý khách có thể thông báo các sự cố về mạng mà mình gặp phải, một cách nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Hiện HiFPT đã có mặt trên kho ứng dụng của IOS và CHPlay.

Hỗ Trợ Kỹ Thuật Qua App HiFPT

Báo lỗi cáp quang FPT đơn giản và nhanh chóng qua ứng dụng Hi FPT

Link tải ứng dụng HiFPT tại đây:

3. Báo hỏng mạng FPT trực tuyến

Trang web chính thức của nhà mạng FPT Telecom là https://kingfpt.com. Quý khách có thể truy cập vào đây để báo hỏng mạng FPT, mất mạng FPT và đưa ra yêu cầu sửa mạng, hỗ trợ kỹ thuật mạng FPT. Bên cạnh đó quý khách cũng có thể đưa ra những ý kiến đóng góp về các dịch vụ mạng, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên.

4. Báo hỏng tại quầy giao dịch FPT Telecom

Đây cũng là một cách giúp quý khách báo hỏng mạng FPT. Tuy nhiên nhà mạng không khuyến khích khách hàng thực hiện theo phương pháp này vì quý khách sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để đến được quầy giao dịch. Nếu như muốn đến các điểm giao dịch của FPT thì quý khách hãy tham khảo danh sách các chi nhánh để biết được địa điểm của quầy giao dịch gần mình nhất.

Trên đây là những phương pháp giúp cho quý khách hàng có thể báo hỏng FPT một cách nhanh chóng. Từ lâu FPT Telecom đã được đánh giá là một trong những nhà mạng có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất, do đó quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đăng ký lắp đặt và sử dụng các gói cước của FPT. Nếu như không may xảy ra sự cố mạng thì quý khách sẽ được các nhân viên có nhiều kinh nghiệm của nhà mạng hỗ trợ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: